NAGAO

Trang chủTin tứcUống nước thế nào là hợp lý?

Uống nước thế nào là hợp lý?

13/07/2017, 16:37

Uống nhiều nước trước nhất gây suy thận bởi làm thận hoạt động nhiều, dễ thấy nhất là ở mấy người nhậu bia. Tiếp đến uống nhiều nước khiến máu loãng và tim phải đập nhanh hơn bình thường mới cung cấp đủ máu. Như vậy giảm sức khoẻ của tim. Ngoài ra uống nhiều nước làm giảm áp suất thẩm thấu, các tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu dễ chết hơn. Việc uống nhiều nước không giúp việc thải độc của gan và thận tốt hơn.

Uống nước hợp lý vì sức khỏe

Trên đấy là lời khuyên của lương y Ngô Đức Vượng. Tôi xin phép bổ sung thêm phần uống nước ít sẽ để lại hậu quả gì.

Vì nước chiếm tỷ lệ chủ yếu trong máu, và việc uống nước ảnh hưởng đến độ loãng của máu nên nếu máu quá đặc bởi thiếu nước sẽ khiến các chất độc, cặn bã trong dễ mắc kẹt tại các mạch máu nhỏ, đặc biệt là vùng xa tim. Lâu ngày các mạch máu này có thể bị phì và không thể đóng vai trò vận chuyển máu nữa, lúc này sẽ gây bệnh các vùng cục bộ do thiếu máu nuôi.

Ngoài ra hiện tượng thiếu nước có thể gây ra một số tình trạng nóng, viêm họng,cơ thể mất thăng bằng điện giải. Vậy giải pháp tốt nhất là ăn uống lành mạnh, sạch sẽ, nhiều rau quả, ít thịt để máu được sạch sẽ. Như vậy có thể giảm được lượng nước uống xuống để bảo vệ tim và thận.

http://soha.vn/luong-y-ngo-duc-vuong-uong-nuoc-kieu-nay-nguy-hiem-vo-cung-song-tren-100-tuoi-cung-khong-co-cong-trang-gi-20170608160825814.htm

NAGAO
Share:
twitter google+ linkedin reddit su

We Specialize In:


Tags: nam linh chi, ung thu vom hong , benh tieu duong , suc khoe , tac dung cua nam linh chi , gan nhiem mo , benh cao huyet ap
Bài viết khác
Kết nối với NAGAO
  • Nhận thư sự kiện
  • Ưu đãi giá