NAGAO

Trang chủTin tứcNGUYÊN NHÂN BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

NGUYÊN NHÂN BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

09/03/2017, 22:06

Các bạn thân mến, có khi nào bạn tự hỏi vì sao lại có bệnh tiểu đường (benh tieu duong) không? Nguyên do là béo phì như người ta hay nói với bạn chăng? Tôi biết nhiều người bệnh tiểu đường (benh tieu duong) chẳng béo phì gì cả. Hay là do di truyền để rồi coi như đó là chuyện xui xẻo từ lúc mới sinh ra? Thực ra bệnh tiểu đường (benh tieu duong) còn có những nguyên cớ do chính sự kém hiểu biết của chúng ta, cũng như sự che dấu của giới y khoa, y dược. Hay có thể nói là bệnh bởi con người.

Tiểu đường (benh tieu duong) cũng có thể coi là một căn bệnh thế kỷ, tuy không gây hoảng sợ như ung thư (ung thu) nhưng nó là căn bệnh mà y học hiện đại không có phương thức cứu chữa. Hậu quả do bệnh tiểu đường (benh tieu duong) là đường trong máu tăng cao, và lượng đường cao này sẽ phá hủy gan, thận, cũng như các nội tạng khác, gây ra các vết thương viêm loét khó lành. Đối với nhiều người, bệnh tiểu đường (benh tieu duong) gần như là một án tử hình từ từ.

Có lẻ chúng ta nên tìm hiểu một chút về cơ chế của bệnh tiểu đường (benh tieu duong) . Thông thường các tế bào Beta của tuyến tụy hay còn gọi lá mía sẽ tiết ra Insulin và Glucagon để điều tiết đường trong máu. Với trợ giúp của insulin, các hồng cầu có thể mang đường đến cung cấp cho các tế bào và khi đường được trữ tại các tế bào thì đường trong máu giảm xuống. Ngược lại nếu đường trong máu thấp dưới mức quy định của cơ thể thì Glucagon sẽ giúp lấy lại đường từ tế bào nạp vào máu. Ồ, thật tuyệt diệu phải không? Đây đúng là một cơ chế thông mình, tinh xảo bên trong một bộ máy cơ thể cực kỳ tinh xảo. Nên tôi tin chắc rằng có đấng tạo hóa đứng đằng sau tất cả việc này. Bây giờ chúng ta đều có thể thấy rằng, nếu tuyến tụy hay các tế bào beta tuyến tụy gặp vấn đề thì chắc chắn bộ máy thông minh điều khiển lượng đường trong máu kia không còn hoạt động đúng như thiết kế nữa và bệnh tiểu đường (benh tieu duong) sẽ ghé thăm.

tuyen tuy dieu tiet insulin glucagon

Nếu nói vấn đề bệnh tiểu đường (benh tieu duong) là di truyền, thì Ok, không có gì để nói nữa. Riêng tôi thì xem đó là vấn đề nghiệp lực tiền kiếp. Còn nếu béo phì thì sao? Đó là do bạn đã ăn quá nhiều đường, tinh bột, trái cây ... khiến lượng đường trong máu lúc nào cũng cao, và tuyến tụy phải hoạt động quá công suất của nó để tiết ra insulin nhằm đẩy lượng đường này đến các tế bào, và hậu quả là bạn bị béo phì lên và tuyến tụy suy sụp. Bạn nên hiểu , nó là một cái máy và nó có thông số hoạt động như bao cái máy con người phát minh ra, nếu bạn bắt nó làm việc quá sức thì nó hư sớm. Vì vậy người Tây Phương rất thích ốm, người Nhật cũng ốm, và họ sống thọ ít bệnh. Trong khi người Việt Nam ta lại có vẻ thích mập và bắt tụi con nít phải mập bất chấp các khuyến cáo y học và các bác sỹ. Đại để tất cả nằm trong một câu "Tuổi béo phì càng sớm thì tuổi đời càng ngắn.".

viem tuyen tuy

Có điều bạn có nhận thấy là bệnh tiểu đường (benh tieu duong) càng ngày càng trở nên phổ biến kỳ lạ không? Rõ ràng là do tuyến tụy hay cụ thể hơn là tế bào beta của tuyến tụy bị hỏng dưới một tác nhân phổ biến nào đó. Và tác nhân ấy chính là thuốc Tây Dược.


Sau bài viết này hi vọng các bạn hiểu rõ các tác nhân phá hủy cơ thể mình, các lợi ích cũng như tác hại của Tây Dược để cân nhắc. Các bạn cần luôn ghi nhớ rằng, cơn đau là cần thiết, đó là tín hiệu chữa trị của cơ thể, đó là cách bạn hoàn trả nghiệp. Còn nếu bạn không đau thì đó thực sự là một hiểm họa. Có thể bạn không đau, không đau cho đến khi phát hiện toàn bộ nội tạng đã bị chết liệt. Lúc đó là đã quá trễ.

NAGAO


Share:
twitter google+ linkedin reddit su

We Specialize In:


Tags: nam linh chi, ung thu vom hong , benh tieu duong , suc khoe , tac dung cua nam linh chi , gan nhiem mo , benh cao huyet ap
Bài viết khác
Kết nối với NAGAO
  • Nhận thư sự kiện
  • Ưu đãi giá